DÂNG TRÀN CẢM XÚC TRONG CHUYẾN THIỆN NGUYỆN

DÂNG TRÀN CẢM XÚC TRONG CHUYẾN THIỆN NGUYỆN

Đã có những giọt nước mắt, những suy tư và trăn trở về cuộc sống, đời người khi các thí sinh dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ, ghé thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội, các gia đình chính sách. Đây là hoạt động đồng hành ngày cuối cùng ở TP Cần Thơ của những người đẹp đến từ cuộc thi HKĐB 2015

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

 Vào sáng ngày 08.6, các thí sinh và Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015 cùng nhau tới Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cần Thơ làm lễ dâng hương tưởng niệm. Với lòng thành kính, các thí sinh đến từng ngôi mộ và thắp hương viếng các anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Trung tâm công tác xã hội Cần Thơ – Nơi của tình thương

Các cô gái đã không ngăn được dòng nước mắt khi nhìn những gương mặt trẻ thơ bất hạnh. Vẫn vui cười và đùa giỡn với bạn bè, nhưng các em mang trong mình những nỗi đau không thể nào xóa bỏ được. Tình thương, sự quan tâm và trách nhiệm của xã hội chỉ một phần giúp hàn gắn nỗi đau về thể xác của các em mà thôi. Khi thấy các thí sinh HKĐB đến trao quà, niềm vui dâng lên trong mắt các em nhưng nỗi buồn và niềm xót thương lại in hằn lên dấu mắt của các cô gái trẻ.


Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ hiện tại đang chăm sóc 67 trẻ, trong đó hầu hết là những trẻ bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh… Bà Trần Thanh Hồng (Phó giám đốc Trung tâm) cho biết: “Được sự hỗ trợ của Ủy ban cũng như sự quan tâm chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm, trung tâm cũng đã thực hiện được chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc những trẻ mồ côi và khuyết tật, giúp các em có cuộc sống vật chất, tinh thần được đầy đủ hơn”.Bên cạnh việc trao tặng 20 thùng sữa Kun do đơn vị Love in Farm tài trợ, BTC cuộc thi còn gửi tặng 10 triệu đồng đến Trung tâm công tác xã hội với mong muốn góp sức nhỏ để mang đến cuộc sống đầy đủ cho các em hơn.

Thăm các gia đình chính sách – Nơi của lòng biết ơn


Trong buổi sáng cùng ngày, các thí sinh cũng đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, các bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Cần Thơ. Ngoài quà tặng là một thùng sữa Love in Farm, BTC còn hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình chính sách. 
Theo đó, tỉnh Cần Thơ có khoảng 800 mẹ Việt Nam anh hùng nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 70 mẹ tuổi già, sức yếu. Đến thăm các mẹ trên địa bàn tỉnh, các thí sinh cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2015 đã được nghe những câu chuyện kể về thời kỳ kháng chiến trường kỳ, gian khổ để dành được độc lập, tự do của tổ quốc. Ngoài ra, còn là những câu chuyện tình cảm xúc động khi những người chồng, người con của các mẹ đã ra đi mãi mãi không về.


Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2015 và lãnh đạo tỉnh Cần Thơ tặng quà cho mẹ Nguyễn Thị Nguyệt – sinh năm 1927


Mẹ Nguyễn Thị Kỷ hiện nay đã 85 tuổi và những lời kể về thời kỳ gian khổ của dân tộc


Ngoài ra, các thí sinh còn đến thăm gia đình chú Vũ Xuân Đại – thương binh hạng ¼, là chiến sĩ anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Lắng nghe và chia sẻ cùng chú, các thí sinh được học thêm về lịch sử đấu tranh anh dũng của đất nước nói chung và đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.Chú Vũ Xuân Đại và các thí sinh Hoa khôi ĐBSCL 2015


Trong buổi chiều, các người đẹp đã đến thăm khu tưởng niệm Bùi Hữu Nghĩa để tỏ lòng biết ơn người chí sĩ yêu nước, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay học hỏi và phát huy.

15

No Responses

Leave a Reply