Giới Thiệu

HOA KHÔI ĐỒNG BẰNG VÀ CỘNG ĐỒNG 


Nhiều năm liền được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban Tây Nam Bộ, cuộc thi Hoa khôi đồng bằng không chỉ được chú ý ở chất lượng thí sinh mà còn được lòng công chúng bởi nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa.


Với tiêu chí “Không chỉ đẹp là đủ”, nhiều thí sinh đến với cuộc thi cần thể hiện sức khỏe và sức trẻ, tinh thần không ngại khó khăn và tâm hồn cao quý.  
Tận dụng quỹ thời gian khá eo hẹp trước vòng thi chung kết, các người đẹp hăng hái tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa tại Vị Thanh (Hậu Giang) – nơi đã diễn ra vòng bán kết Hoa khôi đồng bằng 2012.

Thể hiện sự năng động tự tin trong chiếc áo pull đồng phục màu xanh lá, các bạn hết sức năng động và cùng nhau đạp xe đạp cổ vũ tinh thần bảo vệ môi trường. Con đường để các bạn tuyên truyền thông điệp xanh – sạch – đẹp là con đường dọc theo kênh xáng Xà No – một địa danh lịch sử của tỉnh Hậu Giang nên điều này càng thêm ý nghĩa. Với thông điệp ““Chung tay giữ gìn vẻ xanh, sạch, đẹp của thiên nhiên như gìn giữ chính vẻ đẹp của mỗi người”. Những chiếc xe đạp của các bạn sử dụng trong suốt hành trình, sau đó đã được trao tặng cho quỹ khuyến học khuyến tài tỉnh Hậu Giang. Món quà thật sự ý nghĩa và cũng là hoạt động cộng đồng đầu tiên mà cuộc thi Hoa khôi đồng bằng đóng góp được.


Ngoài ra, để cổ động tinh thần tự nguyện tự giác của mọi người, các bạn còn ngừng lại ven đường, nhặt các loại rác dọc theo con đường bờ kè. Hình ảnh những cô gái xinh đẹp, trên tay là túi rác nặng trĩu, ai cũng dầm dề mồ hôi nhưng nụ cười vẫn còn rất tươi…điều này khiến người dân của Vị Thanh ai đi ngang cũng phải ngoái nhìn và ngưỡng mộ.


Và dấu ấn cho tinh thần tự nguyện của lớp thanh niên trẻ được đẩy lên cao độ khi ca khúc “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” được dàn dựng thành tiết mục đồng diễn ngay tại đêm chung kết cuộc thi. 20 gương mặt, 20 tấm lòng, 20 trái tim hòa chung nhịp thở yêu đời, yêu người…là một dấu ấn đẹp tại của Hoa khôi đồng bằng năm 2012.


Cuộc thi Hoa khôi đồng bằng 2015 sắp diễn ra, trãi qua 03 năm chuẩn bị, với sự đầu tư cũng như tiếp thu những thành công năm cũ, chắn chắn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cũng như ý nghĩa. Hãy cùng chờ xem !

Báo Chí Nói Về Chúng Tôi:

https://dantri.com.vn/thoi-trang/nhieu-my-nu-dua-sac-tai-hoa-khoi-dong-bang-2012-1335280202.htm

http://dienanhvietnam.com.vn/van-hoa/chi-tiet-cuoc-thi-hoa-khoi-dong-bang-song-cuu-long-2015.html

https://www.24h.com.vn/the-gioi-thoi-trang/ha-anh-dau-truong-sac-dep-khong-co-cho-dao-choi-c672a715355.html

https://phunuhiendai.vn/khoi-dong-cuoc-thi-hoa-khoi-dong-bang-song-cuu-long-2015/

http://giadinh.net.vn/xem-nghe-doc/tuyen-thi-sinh-thi-hoa-khoi-dong-bang-song-cuu-long-20150408080251532.htm

https://thanhnien.vn/van-hoa/hoa-khoi-dong-bang-2011-se-nhan-200-trieu-dong-330627.html

http://senvang.com.vn/events/ron-ra-le-hoi-tai-can-tho/

https://zingnews.vn/dang-thu-thao-lam-giam-khao-hoa-khoi-db-song-cuu-long-post542923.html

http://vdtonline.vn/thoi-trang/8870-khoi-dong-cuoc-thi-hoa-khoi-dong-bang-song-cuu-long-2015.html

https://petrotimes.vn/ai-se-ke-ngoi-hoa-hau-dang-thu-thao-272866.html