THẾ HỆ “VÀNG” CỦA HOA KHÔI ĐỒNG BẰNG

THẾ HỆ “VÀNG” CỦA HOA KHÔI ĐỒNG BẰNG

Năm 2008, cuộc thi nhan sắc dành cho những cô gái miền sông nước được tổ chức lần đầu tiên mang tên Hoa hậu đồng bằng sông Cửu Long (sau đó được đổi tên là Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long). Cuộc thi được tổ chức tại khu Bãi Dài, cồn Cái Khế, Cần Thơ với hơn 7.000 khán giả. Có thể nói đây là cuộc thi lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc là tôn vinh nét đẹp chân chất, hồn hậu của người phụ nữ Nam Bộ. Cuộc thi kết thúc với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ. Người đẹp được xướng tên cùng với danh vị cao nhất tại cuộc thi là Hoa Hậu Võ Thị Lệ Thu, Á hậu 1 thuộc về người đẹp Lý Phát Việt Thùy, Á hậu 2 là người đẹp Thạch Thị Hồng Nhung.

Ba người đẹp đầu tiên của cuộc thi nhan sắc có quy mô lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long đã trở thành biểu tượng tiên phong cho các cô gái đồng bằng tự tin tiếp nối và phát huy nét đẹp hình thức lẫn tâm hồn của người phụ nữ Nam Bộ nói chung và người phụ nữ Việt nói riêng.

Hoa Hậu Đồng Bằng Sông Cửu Long 2008

May mắn nhận được giải thưởng cao nhất cùng ba giải phụ, Hoa hậu đồng bằng sông Cửu Long 2008 – Võ Thị Lệ Thu bỗng vụt sáng như một ngôi sao trong đêm chung kết của cuộc thi. Và đó cũng là tấm vé đặc biệt để cô được bước thẳng vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và sau đó là lọt top 15 người đẹpnhất khu vực phía Nam tại cuộc thi này. Mặc dù sau đó, người đẹp này khá im hơi lặng tiếng trên truyền thông nhưng cô vẫn được nhiều người hâm mộ yêu mến và nhắc nhớ bởi nét đẹp dịu dàng, đằm thắm, bởi sự thông minh của một cô sinh viên luật trong phần thi ứng xử.

Võ Thị Lệ Thu trong hai cuộc thi Hoa Hậu ĐBSCL 2008 và thí sinh HHVN 2008

Nói về Á Hậu 1 Lý Phát Việt Thùy, đồng thời cũng là thí sinh nhận được giải thưởng phụ “Áo dài đẹp nhất”, có lẽ người hâm mộ không quên ấn tượng về cô gái miền Tây đã từng góp mặt trong rất nhiều cuộc thi nhan sắc như: Hoa hậu Châu Giang 2007, người đẹp ảnh bìa báo Đất Mũi cuối tuần, ngươi đẹp thời trang ảnh, hoa hậu thời trang 2008 và đặc biệt là cuộc thi Hoa hậu đồng bằng sông Cửu Long 2008. Tại mỗi cuộc thi, cô đều dành cho mình một danh hiệu đặc biệt và trở thành cái tên quen thuộc trong danh sách các người đẹp Nam Bộ thời bấy giờ.
Thế nhưng, sau đó Lý Phát Việt Thùy lại không đi theo nghệ thuật mà chọn cho mình con đường kinh doanh và ngày càng thành công hơn. Có lẽ đó là cách mà Thùy muốn chứng mình rằng phụ nữ Nam Bộ không chỉ đẹp về sắc mà còn giỏi về tài.|

Lý Phát Việt Thùy ngày ấy – bây giờ

Nếu Hoa hậu Võ Thị Lệ Thu và Á hậu 1 Lý Phát Việt Thùy chọn con đường khá yên ắng sau thành công tại các cuộc thi nhan sắc thì Á hậu 2 Thạch Thị Hồng Nhung lại quyết tâm theo đuổi các cuộc thi nhan sắc khác, cũng như bước chân vào con đường nghệ thuật với nghề người mẫu mà cô yêu thích.
Danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Đồng Bằng Sông Cửu Long chính là bước đệm vững chắc để cô tiến xa hơn đến các cuộc thi nhan sắc khác, cũng như thành công hơn trong sự nghiệp người mẫu của mình.

Thạch Thị Hồng Nhung

Cuộc thi Hoa hậu Đồng Bằng Sông Cửu Long được mở ra và đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực khi tìm kiếm và tạo điều kiện cho các người đẹp miền sông nước tự tin tỏa sáng trong nhiều lĩnh vực. Họ là những cô gái không chỉ đẹp mà còn đầy tài năng và đã trở thành một thế hệ “vàng” về nét đẹp hồn hậu, chân chất của người phụ nữ Nam Bộ./.

10

No Responses

Leave a Reply